Hoa Kỳ cử hành Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia

11/11/201712:50 CH(Xem: 2240)
Hoa Kỳ cử hành Tuần lễ Kinh Thánh Quốc gia

Tuần Lễ Kinh Thánh Quốc Gia: Chúng ta đang kỷ niệm Tuần lễ Kinh thánh Quốc gia lần thứ 76 vào tuần lễ từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11 để tôn vinh Lời Chúa.


Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ đã chỉ định tuần này cho tất cả các nhà thờ Công giáo Hoa Kỳ làm lễ mừng Lời của Thiên Chúa.


Kể từ năm 1941, khởi đầu với Tổng thống Franklin Delano Roosevelt, mỗi vị tổng thống Hoa Kỳ đều đã tuyên bố tuần Lễ Tạ ơn là Tuần lễ Kinh thánh Quốc gia. Đây là năm thứ 75 của chúng ta, chúng ta lại tưởng niệm và tôn vinh Thiên Chúa vì đã ban cho chúng ta Lời của Người.


Công ty Phát thanh Truyền hình Quốc gia (NBC) là đài phát thanh quốc gia hàng đầu vào thời đó đã mời những người thành lập Hiệp hội Kinh Thánh Quốc gia đọc Kinh thánh trên làn sóng phát thanh suốt cả ngày. Đồng thời, các vị lãnh đạo Hiệp hội Kinh thánh Quốc gia đã được Tổng thống Franklin Delano Roosevelt mời đến Tòa Bạch Ốc vào ngày hôm sau để giới thiệu với ông một cuốn Kinh Thánh nhằm đăng quang Tuần lễ Kinh thánh Quốc gia đầu tiên. Những kế hoạch long trọng này đã được đặt ra nhưng những bi kịch của thế giới đã làm gián đoạn nó. Ngày mà ban tổ chức dự định sẽ đọc Kinh Thánh trên đài NBC là ngày 7 tháng 12 năm 1941, lại đúng ngày người Nhật tấn công Trân Châu Cảng.


Những người sáng lập đã gửi cho Tổng thống Roosevelt một bức điện tín nói rằng họ và cả quốc gia sẽ cầu nguyện cho tổng thống và dĩ nhiên họ sẽ không cố gắng đến Tòa Bạch Ốc. NBC gọi và nói với ban tổ chức rằng mặc dù họ không thể đọc Kinh Thánh cả ngày trên làn sóng phát thanh, họ vẫn được mời đến phòng thu và đọc Kinh thánh giữa các bản tin về tai họa chiến tranh.


NRs6H4Ia-0MwbCq1cY1w65q2nbi7I2vcnImWmsc8ClYeb46OwStdJm0uld1uNdOMIbgcqqOfNh1wTUPeF4tl_vFr_-auO1FlGYn3Ct-xQfqVqo4pZ1jDfN0BZE-xiWuW-ToKq6If

Các đài phát thanh trên khắp nước Mỹ đã tiếp vận chương trình của NBC vào thời điểm đó vì NBC chỉ là một trong số ít đài truyền thông trong cả nước có phạm vi phủ sóng quốc tế suốt ngày vào thời đó. Vì vậy, ngày đó, người Mỹ đã được nghe những lời an ủi của Kinh thánh khi họ theo dõi cuộc tấn công tồi tệ nhất vào đất Mỹ trong lịch sử.


Trong dịp này, Ngày Kinh Thánh Quốc tế cũng được đón mừng vào lúc 12 giờ trưa ngày 12 tháng 11 năm 2017.


Nhân dịp này, kính mời quý đọc giả tham khảo một thư viện online - một kho tàng học cụ - để nghiên cứu và học hỏi Kinh Thánh do LM Giáo sư Felix Just, S.J.,Ph.D., xuất thân là một nhà toán học từ ĐH University of Arizona thảo chương và chủ biên.Brief:

Fr. Just, a member of the "Jesuits West USA Province" of the Society of Jesus (the Jesuits), is Director of Biblical Ministries at the Loyola Institute for Spirituality (LIS) in Orange, CA. After receiving his Ph.D. in New Testament Studies from Yale University, he taught at Loyola Marymount University (Los Angeles), the University of San Francisco, and Santa Clara University. He also served several years as the Executive Director of LIS and as Dean of the Lay Ecclesial Ministry and Deacon Formation programs of the Diocese of Las Vegas. He still regularly teaches courses for the "Ecclesia" program of Mount St. Mary's University (Los Angeles), and the Catholic Bible Institutes of several dioceses in California and Arizona. He gives many public lectures on a wide variety of biblical and liturgical topics, and often leads biblically-based days of prayer, parish missions, and weekend or week-long retreats. He is a member of the editorial board for the New American Bible; he is webmaster for the Catholic Biblical Association of America; he has produced seven audio-CD programs with Now You Know Media; and he also maintains his own large internationally recognized website of “Catholic Resources” (http://catholic-resources.org).


Fr. Just gives many public lectures and workshops for parishes and dioceses on a wide variety of biblical, liturgical, spiritual, and theological topics. He likes to travel and lead pilgrimages, enjoys a broad range of popular and Christian music, and tries to keep up his working knowledge of several ancient and modern languages, including German, Spanish, French, and Biblical Greek and Hebrew.


Publicity Photos:

Felix Just, S.J.


http://catholic-resources.org/Bible/Bibliography.htm  


http://catholic-resources.org/index.html


http://catholic-resources.org/Personal.htmPhạm Hương SơnGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC