Lời Tiễn Biệt Đức GM Đôminicô Mai Thanh Lương

11/12/20175:50 SA(Xem: 2716)
Lời Tiễn Biệt Đức GM Đôminicô Mai Thanh Lương

LỜI TIỄN BIỆT

ĐỨC GIÁM MỤC ĐÔMINICÔ MAI THANH LƯƠNG

của Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

Luong

 

Đức Giám Mục Đôminicô MAI THANH LƯƠNG , Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange County về hưu, đã qua đời lúc 10:20 sáng, ngày Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017 tại bệnh viện St. Joseph, Orange, hưởng thọ 77 tuổi. 

Ngài là người Việt Nam đầu tiên được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổ nhiệm làm Giám Mục Phụ Tá tại Giáo phận Orange (Nam California) vào năm 2003. Năm 2015, cách nay 2 năm, vì lý do sức khỏe và ở vào tuổi 75, Đức Cha Mai Thanh Lương đã xin về hưu theo Giáo Luật.

Ngài sinh ngày 20 tháng 12 năm 1940 tại Ninh Cường, Bùi Chu. Năm 1956, được Đức Giám Mục Phạm Ngọc Chi (Đà Nẵng) gởi đi du học Hoa Kỳ lúc mới 16 tuổi, thụ phong Linh mục năm 1966 tại Buffalo, New York, lúc 26 tuổi. Năm 1976, Ngài được chuyển về Giáo phận New Orleans và được Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ bổ nhiệm phục vụ người tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ, sau đó được phong tước Đức Ông là một linh mục vị vọng, đã đóng góp nhiều công lao cho Giáo Hội đặc biệt với 28 năm lo cho người tỵ nạn.

Năm 1992, sau khi tham dự buổi cầu nguyện cho Việt Nam cùng với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và đại diện các tôn giáo Việt Nam tại hải ngoại do Tòa Thánh Vatican tổ chức tại Roma, Đức Ông Mai Thanh Lương đã cùng với các đại diện tôn giáo thành lập Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ...Đức Ông Mai Thanh Lương đã có mặt bên cạnh Đức Ông Philippe Trần Văn Hoài tại Roma trong Ngày Thành Lập Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại (7 tháng 10 năm 1992, Lễ Đức Mẹ Mân Khôi) và luôn sát cánh với anh chị em chúng con trong những dịp Đại Hội cũng như những ngày kỷ niệm lớn của Phong Trào GDVNHN.

Đặc biệt, từ ngày về nhận chức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange (Nam California), Đức Cha luôn ưu ái, nâng đỡ, hướng dẫn chúng con và luôn có mặt trong những lần chúng con tổ chức Lễ Giỗ cho Đức Cố Tổng Giám Mục Philippe Nguyễn Kim Điền tại Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange. Đức Cha là một bậc chân tu, một vị Mục tử hiền lành, có đời sống đơn sơ, giản dị, gần gũi với giới bình dân và được mọi người kính mến.

Sự ra đi vĩnh viễn của Đức Cha là một mất mát rất lớn đối với Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại của chúng con trên toàn thế giới.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Rất Nhân Lành sớm đưa Linh hồn Đức Giám Mục Đôminicô Mai Thanh Lương về hưởng phúc thiên đàng vĩnh cu.

               

                 Toàn thể anh chị em Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại trên toàn thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC