LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana

05/03/201810:55 SA(Xem: 2976)
  • Tác giả :
LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana

LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana
Hôm qua, Chúa Nhật 4 tháng Ba, Cha Nguyễn Văn Khải đã “chớp nhoáng” ghé thăm San Diego và dâng thánh lễ tại tư gia của anh chị Đỗ Như Điện. Tuy thời gian eo hẹp nhưng Cha đã dùng thời gian quý báu lắng đọng để chia sẻ tâm tình qua bài Tin Mừng sau đây:


Tin Mừng Ga 2,13-25:

Gần đến lễ Vượt Qua của người Do-thái, Đức Giê-su lên thành Giê-ru-sa-lem. Người thấy trong Đền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền. Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ. Người nói với những kẻ bán bồ câu: "Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán." Các môn đệ của Người nhớ lại lời đã chép trong Kinh Thánh: Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân. Người Do-thái hỏi Đức Giê-su: "Ông lấy dấu lạ nào chứng tỏ cho chúng tôi thấy là ông có quyền làm như thế?" Đức Giê-su đáp: "Các ông cứ phá hủy Đền Thờ này đi; nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại."...  Chúng ta luôn được nhắc nhở để trở nên “hiền lành và khiêm nhường” như Đức Giêsu.

Tuy nhiên ở đây, đoạn Kinh Thánh nêu trên thuật lại câu chuyện Đức Giêsu nổi giận một cách quyết liệt: “lấy dây làm roi”, “đổ tung tiền”, “lật nhào bàn ghế”...What a scene!


Nhưng Đức Giêsu làm những điều đó vì lòng yêu mến Chúa Cha, như có lời viết:

Nếu Đức Giêsu đã phản ứng mạnh mẽ như thế, chính là vì danh dự và vinh quang của Cha Người đã bị xúc phạm trong việc "buôn bán trái phép" đó. Đức Giêsu quả là một con người say mê Thiên Chúa, sống cho quyền lợi của Thiên Chúa.  


Chúng ta cũng thế, chúng ta đau đớn vì những nghịch cảnh xảy ra trong Giáo Hội, là Hội Thánh của Thiên Chúa. Chúng ta cảm thấy nổi giận vì những sai trái do những lạm dụng về tham vọng về chức quyền, về tiền tài, về dục vọng...Và chúng ta có khi cũng cảm thấy “Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân.” …


Tuy nhiên niềm vui và sự bình an Chúa ban lại cho ta thì không gì sánh bằng. Cha kể lại về những kỷ niệm đối chất với Công An TP Hà Nội trong biến cố Thái Hà năm xưa. Khi có Chúa ở cùng ta thì sự Bình An mà Thiên Chúa ban cho chúng ta bao trọn trong niềm vui, cho dù phải đối diện với bao hiểm nguy chung quanh…


Cũng trong bữa ăn trưa “chớp nhoáng” không kém, Cha Khải, với vai trò Cố vấn cho Chương Trình Khuyến Học của PTGHVNHN, đã hứa sẽ tham khảo để đề nghị các em sinh viên vào danh sách tuyển chọn cho 4 xuất học bổng khởi đầu của CT Khuyến Học. Hiện chúng ta đã có một người bảo trợ cho 4 xuất học bổng hàng năm, mỗi năm. Đây là một mầm khởi đầu nhỏ để khởi xướng CT Khuyến Học của PT chúng ta. CT này sẽ cần được sự tiếp tay ủng hộ tích cực từ mọi đoàn viên cũng như mọi người hảo tâm liên kết mà chúng ta sẽ có kế hoạch hoạt động lâu dài.          


Sau đây là vài hình ảnh của buổi viếng thăm:


-iK2i4YQDTYkAdA7SaFRa3dYIcdIMpzqe839c3W2G7_57auEQ_hE7vzKrh17_GtMqQlvo8mIKqoKuNHp2gI90K80OJcBaZrQHhRNdTbVPAsU98XZyr2MudbE5S1Y0IwnCGMk6ejUdQhjESjb8gxa-_vW0D1xcZ6kUnMrIS0iEGHO-VpWjGaRHfaCaGLYiattlK1KmRyrj8f5L5_6E7BU2fr34ErsNcVXYT-Mv4SzYyr1aWszK0RAfliRChWpTt7OMMwMrnDtBYOP7jzI

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12/04/2020
Alleluia Alleluia Alleluia Chúa đã sống lại thật như lời Người đã phán hứa! Alleluia
21/01/2020
Trước biến cố gây bàng hoàng và phẫn nộ này, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại có những nhận định như sau:
05/01/2020
Looking for a Christmastime tradition with a beautiful age-old custom for your family?
22/12/2019
Cầu Chúc Giáng Sinh và Năm Mới
10/11/2019
Phong Trào GDVNHN Nam California xin thông báo đến qúy ACE đoàn viên PT tin buồn dưới đây:
07/10/2019
Trong niềm tin và phó thác PTCS Đức muốn thông tin và mời gọi Anh Chị Em cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa lời cầu
07/10/2019
Gia đình chúng tôi đau đớn báo tin buồn : Anh Giuse Lê Yên Đình Nguyên, sinh ngày 20.02.1978 tại giáo xứ Quảng Biên, giáo phận Xuân lộc,Việt Nam đã được Chúa gọi về ngày 03. 10. 2019 tại bệnh viện Kassel, Đức quốc; hưởng dương 41 tuổi.
24/06/2019
Chính sách Biến chất Tôn giáo của Cộng sản Việt Nam (do Nguyễn Chính Kết trình bày)
19/05/2019
Kính Mời QUÍ ANH CHỊ ĐOÀN VIÊN PTGDVNHN Tham dự Lể Giỗ lần thứ 31 Đức TGM Philipphe Nguyễn Kim Điền và Lễ Vinh Danh và Trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 Tổ chức tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (Vietnamese Martyrs Parish of the Archdiocese of Seattle) 6841 S. 180th Street. Tukwila, WA 98188
14/05/2019
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại được tin, bà Anna Lệ thị Bình vừa qua đời ngày 12 tháng 05 năm 2019 tại giáo xứ Quảng Biên, giáo phận Xuân lộc, hưởng thọ 75 tuổi.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC