LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana

05/03/201810:55 SA(Xem: 7872)
  • Tác giả :
LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana

LM Nguyễn Văn Khải ghé thăm San Diego trên đường đi du thuyết tĩnh tâm tại Louisiana
Hôm qua, Chúa Nhật 4 tháng Ba, Cha Nguyễn Văn Khải đã “chớp nhoáng” ghé thăm San Diego và dâng thánh lễ tại tư gia của anh chị Đỗ Như Điện. Tuy thời gian eo hẹp nhưng Cha đã dùng thời gian quý báu lắng đọng để chia sẻ tâm tình qua bài Tin Mừng sau đây:


Tin Mừng Ga 2,13-25:

Gần đến lễ Vượt Qua của người Do-thái, Đức Giê-su lên thành Giê-ru-sa-lem. Người thấy trong Đền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền. Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ. Người nói với những kẻ bán bồ câu: "Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán." Các môn đệ của Người nhớ lại lời đã chép trong Kinh Thánh: Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân. Người Do-thái hỏi Đức Giê-su: "Ông lấy dấu lạ nào chứng tỏ cho chúng tôi thấy là ông có quyền làm như thế?" Đức Giê-su đáp: "Các ông cứ phá hủy Đền Thờ này đi; nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại."...  Chúng ta luôn được nhắc nhở để trở nên “hiền lành và khiêm nhường” như Đức Giêsu.

Tuy nhiên ở đây, đoạn Kinh Thánh nêu trên thuật lại câu chuyện Đức Giêsu nổi giận một cách quyết liệt: “lấy dây làm roi”, “đổ tung tiền”, “lật nhào bàn ghế”...What a scene!


Nhưng Đức Giêsu làm những điều đó vì lòng yêu mến Chúa Cha, như có lời viết:

Nếu Đức Giêsu đã phản ứng mạnh mẽ như thế, chính là vì danh dự và vinh quang của Cha Người đã bị xúc phạm trong việc "buôn bán trái phép" đó. Đức Giêsu quả là một con người say mê Thiên Chúa, sống cho quyền lợi của Thiên Chúa.  


Chúng ta cũng thế, chúng ta đau đớn vì những nghịch cảnh xảy ra trong Giáo Hội, là Hội Thánh của Thiên Chúa. Chúng ta cảm thấy nổi giận vì những sai trái do những lạm dụng về tham vọng về chức quyền, về tiền tài, về dục vọng...Và chúng ta có khi cũng cảm thấy “Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân.” …


Tuy nhiên niềm vui và sự bình an Chúa ban lại cho ta thì không gì sánh bằng. Cha kể lại về những kỷ niệm đối chất với Công An TP Hà Nội trong biến cố Thái Hà năm xưa. Khi có Chúa ở cùng ta thì sự Bình An mà Thiên Chúa ban cho chúng ta bao trọn trong niềm vui, cho dù phải đối diện với bao hiểm nguy chung quanh…


Cũng trong bữa ăn trưa “chớp nhoáng” không kém, Cha Khải, với vai trò Cố vấn cho Chương Trình Khuyến Học của PTGHVNHN, đã hứa sẽ tham khảo để đề nghị các em sinh viên vào danh sách tuyển chọn cho 4 xuất học bổng khởi đầu của CT Khuyến Học. Hiện chúng ta đã có một người bảo trợ cho 4 xuất học bổng hàng năm, mỗi năm. Đây là một mầm khởi đầu nhỏ để khởi xướng CT Khuyến Học của PT chúng ta. CT này sẽ cần được sự tiếp tay ủng hộ tích cực từ mọi đoàn viên cũng như mọi người hảo tâm liên kết mà chúng ta sẽ có kế hoạch hoạt động lâu dài.          


Sau đây là vài hình ảnh của buổi viếng thăm:


-iK2i4YQDTYkAdA7SaFRa3dYIcdIMpzqe839c3W2G7_57auEQ_hE7vzKrh17_GtMqQlvo8mIKqoKuNHp2gI90K80OJcBaZrQHhRNdTbVPAsU98XZyr2MudbE5S1Y0IwnCGMk6ejUdQhjESjb8gxa-_vW0D1xcZ6kUnMrIS0iEGHO-VpWjGaRHfaCaGLYiattlK1KmRyrj8f5L5_6E7BU2fr34ErsNcVXYT-Mv4SzYyr1aWszK0RAfliRChWpTt7OMMwMrnDtBYOP7jzI

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16/07/2024
Dân Chúa thời nào cũng cần có những mục tử để lãnh đạo, chỉ bảo, hướng dẫn, cứu giúp họ. Nhưng thời nào cũng có hai loại mục tử: loại biết yêu thương, biết «chạnh lòng thương» và biết tỏ ra có trách nhiệm đối với đàn chiên, và loại không được như vậy. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho Dân Chúa có được nhiều mục tử tốt lành, chứ không phải chỉ là những người mang danh mục tử.
15/07/2024
Rất nhiều việc được mọi người đánh giá là đạo đức, như rao giảng, diễn thuyết về Chúa, trình bày thần học, v.v... Chúng ta tưởng đó là chúng ta làm vì Chúa, cho Chúa, nhưng cái lý do thầm kín nhất mà khi hồi tâm lại, ta mới khám phá ra ta làm tất cả những việc ấy VÌ TA NHIỀU HƠN VÌ CHÚA, thậm chí VÌ TA thì nhiều, mà VÌ CHÚA thì ít.
15/07/2024
Cổ nhân ta thường nói: «Thất bại là mẹ thành công», hay «Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần». Rất nhiều thành công được xây dựng nên từ những kinh nghiệm rút ra được từ biết bao thất bại. Cũng vậy, sự khôn ngoan thường rút ra được từ những lần dại khờ trước đó.
14/07/2024
Ca tụng những gương sống nghèo khó của Đức Giêsu có phải là cổ võ sự đói nghèo, thiếu thốn, giữa lòng một thế giới đang cố gắng «xóa đói giảm nghèo» không?
13/07/2024
Con người là hình ảnh của Thiên Chúa, được tạo dựng nên giống Thiên Chúa, nên con người là một tác phẩm vô cùng vĩ đại và khôn ngoan của Thiên Chúa: về nhiều chiểu kích như thể lý, tâm lý và tâm linh, đương nhiên còn nhiều chiều kích khác vượt khỏi kinh nghiệm hiện tại của con người.
11/07/2024
Trong nhà có 3 nơi càng muốn ngăn nắp thì càng dễ gây bất hòa, nhưng càng chấp nhận lộn xộn thì vợ chồng càng dễ hòa thuận, hạnh phúc, con cái càng trở nên thông minh
27/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Trưởng Ban Tổ Chức, KS Đỗ Như Điện, trả lời phỏng vấn.
26/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Dân biểu Tạ Đức Chí, Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Trí, và đại diện của Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California Janet Nguyen phát biểu.
25/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. GS Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo tại Hải Ngoại phát biểu.
24/06/2024
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tổ chức lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2024 vào ngày 08/06 tại Santa Ana, California. Hòa Thượng Thích Không Tánh, đại diện Hội Đồng Liên Tôn, tổ chức trúng giải, phát biểu.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC