08/03/20197:49 SA
Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) cho biết tổ chức này ghi nhận hiện có 32 nữ nhà báo đang bị cầm tù trên thế giới, trong đó có 26 người đưa tin tức liên quan đến lãnh vực chính trị tại quốc gia của họ.
26/02/20199:59 SA
Sự kiện Việt Nam được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đang là tâm điểm của dư luận thế giới. Con số hơn 3000 nhà báo quốc tế đăng ký tham dự theo dõi sự kiện này đã chứng minh điều đó.
18/02/20198:21 SA
Charges included ‘solicitation in the Sacrament of confession’ and ‘sins against the Sixth Commandment with minors and adults’
11/02/20198:57 SA
Khác với tiên đoán của Marx và những người Cộng Sản, tôn giáo không những không tự tiêu vong hoặc bị đào thải theo đà tiến hóa của loài người. Trái lại, thập niên cuối của thế kỷ 20 đang chứng kiến điều mà Gilles Kepel gọi ví von là “sự trả thù của Thượng Đế”. Giáo sư Samuel P. Huntington của Đại học Harvard, trong một bài nhận định về tương lai thế giới sau thời kỳ tranh chấp có tính cách quốc gia và ý hệ lưỡng phân, cho rằng nhân loại đang đứng trước sự thách đố của những dị biệt về văn hóa mà yếu tố chính là tôn giáo.
03/02/20198:14 CH
The majority of the people who lost their homes were Catholic, and some were beaten and arrested on their way to morning Mass on the day of the demolition. At least 10 people who tried to stop the demolitions were detained, and the police have since stated that 20 residents will be prosecuted for obstructing officials.
27/01/20198:29 SA
Cộng Sản trung quốc đang hoàn thiện mạng lưới điện tử để kiểm soát dân. Nhưng tại sao dân lại không phản đối? Bài của Dương Thanh-phương (Yang Xifan), phóng viên của Die Zeit tại Pê-kinh (Die Zeit số 3 ngày 10.01.2019). Người dịch: Phạm Hồng-Lam. Tựa do người dịch đặt.
19/01/20198:07 SA
2018 là một năm đầy khó khăn cho Giáo Hội Công Giáo. 2019 nhiều thách đố cũng đang chờ Giáo Hội. Christoph Renzikowski (Thông Tấn Xã Công Giáo - KNA) phỏng vấn giáo trụ (hồng y) Reinhard Marx, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Đức và hiện là thành viên Hội Đồng Cố Vấn của giáo tông Phan-sinh, về một số đề tài quan trọng trong thời gian tới.
06/01/201910:42 SA
Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 12 năm 2018, trong không khí của những ngày cuối cùng của năm Dương lịch 2018, của những ngày gió lạnh mùa đông tràn về, tại Đan viện Châu Sơn thuộc tỉnh Ninh Bình, 65 thành viên đến từ những nơi khác nhau đã quy tụ về nơi đây để cùng nhau học hỏi về Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo. Khóa học mang tên: “Docat với người trẻ.”
10/12/201811:38 SA
Nhận thấy đây là một tài liệu mang nội dung quan trọng vượt thời gian nên BBT muốn gửi đến quý đọc giả nhằm gợi ý nghiên cứu và suy tư
30/11/20186:10 SA
Người dịch: Sự phát triển ngoạn mục của kinh tế trung quốc trong nhiều chục năm qua đã khiến thế giới tự hỏi: Có chăng một Mô Hình Trung Quốc cho việc phát triển kinh tế?Nay tiến trình phát triển đó đã hết đà và đang đi vào ngưng đọng. Lãnh đạo nước này đang phải đứng trước bài toán nan giải. Vì tin vào sự hiện diện của Mô Hình Trung Quốc nên họ đang tìm cách gia tăng quyền lực chỉ huy của nhà nước và đẩy mạnh khu vực kinh tế quốc doanh, với hi vọng kinh tế sẽ tiếp tục bay cao. Nhưng có thật kinh tế trung quốc phát triển là nhờ bàn tay trấn áp và chỉ huy của nhà nước? Hiện nay tại Trung Quốc đang diễn ra một tranh luận sôi nổi về đề tài này giữa một bên là thiểu số trí thức và bên kia là đa số nắm chính quyền.
Ý KIẾN MỚI NHẤT
Ươc mong đây là những nhận định và đề nghị rất thích ứng được đón nhận, nghiên cứu và uyển chuyển áp dụng trước một thực trạng xã hội "bị ô nhiểm" không dễ dàng "thanh tẩy" một sớm một chiều. May thay, kho tàng Đưc Tin, Đức Cậy và Đức Ái của GH Công giáo luôn là Niềm Hy Vọng được khai mở và áp dụng một cách khôn ngoan bởi những người có trách nhiệm Đạo Đời nhằm phục vụ lợi ích tinh thần cho Dân Chúa và phục vụ Công bằng cho một cộng đồng xã hội Việt Nam.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC