19/07/201811:01 CH
Kính mời quý tín hữu tham dự buổi thuyết trình và thảo luận đề tài: „ Sứ mạng Ki-tô hữu dưới ánh sáng Lời Chúa và Học Thuyết Xã Hội Công Giáo “
05/07/20189:35 CH
Cho tới nay, sau 5 năm và 25 cuộc họp, Ủy Ban Cải Tổ - (ở Đức) thường được gọi là Nhóm K9 - gồm 9 vị giáo trụ (Kardinal, hồng i) của giáo tông Phan-sinh đã đầu tư 450 tiếng đồng hồ cho công việc của họ. Chưa biết tới bao giờ nhiệm vụ của K9 mới kết thúc.
11/06/20189:37 SA
- Tại nhiều nơi trên khắp Việt Nam, hàng ngàn người xuống đường phản đối dự luật An ninh mạng và dự luật Đặc khu Kinh tế - Từ khoàng 8 giờ 30 sáng, vài ngàn người tập trung tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội. Khoảng 40 người bị bắt - Tại Sài Gòn, biểu tình bùng nổ tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, công viên Hoàng Văn Thụ, bên ngoài Đại Sứ Quán Mỹ - Biểu tình cũng diễn ra tại Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, các giáo xứ ở Nghệ An và một số địa phương khác - Trên thế giới, cũng xảy ra biểu tình của người Việt ở Mỹ, Nhật, Pháp, Thụy Sỹ, Đài Loan và Hàn Quốc. - Bất ngờ nổ ra biểu tình lớn tại Sài Gòn -
01/06/20189:53 SA
24 tháng 5, ngày lễ kính „Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu", là ngày Ki-tô hữu hoàn vũ cầu nguyện đặc biệt cho Giáo Hội trung-quốc. Tín hữu tại quốc gia cộng sản này đang gặp nguy khó: Trong khi tình trạng băng giá kéo dài nhiều chục năm giữa Toà Thánh và Trung-quốc vừa được hâm nóng bởi những cuộc đối thoại, thì Trung-quốc giờ đây lại đưa ra những luật lệ mới nhằm khép chặt hơn những sinh hoạt và việc rao truyền của Giáo Hội.
24/05/201811:16 SA
„Tình hình xem ra khá tồi tệ. Người ta sẽ kiểm soát gắt gao hơn ở nhiều nơi, kể cả ở Peking“.
18/05/20184:07 SA
Đọc thư công bố này, điều mà người đọc nhận thấy sát sườn với chủ đề Năm Thánh nhất nằm trong mục 3, đó là: “Năm thánh 2018 nhắc nhở, thúc đẩy chúng ta sống tinh thần tử đạo trong môi trường hiện nay.” Chỉ tiếc rằng điều này không được khai triển một cách rõ ràng cụ thể “sống tinh thần tử đạo trong môi trường hiện nay là gì?”, mà chỉ được diễn tả một cách chung chung
01/05/201810:15 SA
Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang rầm rộ kỷ niệm cái gọi là “43 năm thống nhất Đất nước, giải phóng miền Nam, xây dựng cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc, kiến tạo xã hội công bằng, văn minh, dân chủ” !?! Nhưng quốc dân, quốc tế và lịch sử đều thấy đó là cuộc thống nhất đất nước bằng xương máu và súng đạn, cuộc xâm chiếm một quốc gia độc lập và có chủ quyền; đó là việc làm cho Tổ quốc ngày càng lệ thuộc Trung Cộng, đời sống nhân dân mất hết mọi tự do cơ bản, ngày càng khổ sở điêu đứng; đó là việc tạo ra một xã hội đầy dẫy bất công bóc lột, ngập tràn bạo lực dối trá, hoành hành độc tài đảng trị.
12/04/201811:15 CH
Đã có những người chịu chết vì bênh vực quyền lợi của Hội Thánh. Nhưng ngày nay có người nào dám chịu chết để bênh vực quyền lợi của con người không?(TGM. Nguyễn Kim Điền)
10/04/20185:53 CH
Trong bài đầu tiên của loạt bài này, tôi nhấn mạnh đến sự thống nhất của Tin Mừng Luca – Tông Đồ Công Vụ (TĐCV). Tôi nhấn mạnh rằng hai Sách dường như cho chúng ta thấy rằng sứ vụ của Chúa Giêsu vẫn tiếp tục thông qua Giáo Hội của Người. Bây giờ tôi muốn bắt đầu dẫn đến sự phối hợp chặt chẽ xuyên qua trình thuật, làm nổi bật cách thế sự kiện thần học này được nhấn mạnh.
08/04/20189:01 SA
Đọc hành trình Đức Tin của các Thánh Tử Đạo Việt Nam khiến hậu thế hết sức cảm phục và xúc động vì các vị ấy đã trở thành những chứng nhân sống động cho niềm tin của mình trước cường quyền. Và ngay trong thời đại chúng ta đang sống, cũng không thiếu những chứng nhân Đức Tin nêu gương sáng cho các thế hệ kế thừa. Tôi muốn nói đến một nhân vật hết sức đặc biệt đó là Đức TGM Nguyễn Kim Điền nguyên TGM tổng giáo phận Huế.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC