18/05/20184:07 SA
Đọc thư công bố này, điều mà người đọc nhận thấy sát sườn với chủ đề Năm Thánh nhất nằm trong mục 3, đó là: “Năm thánh 2018 nhắc nhở, thúc đẩy chúng ta sống tinh thần tử đạo trong môi trường hiện nay.” Chỉ tiếc rằng điều này không được khai triển một cách rõ ràng cụ thể “sống tinh thần tử đạo trong môi trường hiện nay là gì?”, mà chỉ được diễn tả một cách chung chung
01/05/201810:15 SA
Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang rầm rộ kỷ niệm cái gọi là “43 năm thống nhất Đất nước, giải phóng miền Nam, xây dựng cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc, kiến tạo xã hội công bằng, văn minh, dân chủ” !?! Nhưng quốc dân, quốc tế và lịch sử đều thấy đó là cuộc thống nhất đất nước bằng xương máu và súng đạn, cuộc xâm chiếm một quốc gia độc lập và có chủ quyền; đó là việc làm cho Tổ quốc ngày càng lệ thuộc Trung Cộng, đời sống nhân dân mất hết mọi tự do cơ bản, ngày càng khổ sở điêu đứng; đó là việc tạo ra một xã hội đầy dẫy bất công bóc lột, ngập tràn bạo lực dối trá, hoành hành độc tài đảng trị.
12/04/201811:15 CH
Đã có những người chịu chết vì bênh vực quyền lợi của Hội Thánh. Nhưng ngày nay có người nào dám chịu chết để bênh vực quyền lợi của con người không?(TGM. Nguyễn Kim Điền)
10/04/20185:53 CH
Trong bài đầu tiên của loạt bài này, tôi nhấn mạnh đến sự thống nhất của Tin Mừng Luca – Tông Đồ Công Vụ (TĐCV). Tôi nhấn mạnh rằng hai Sách dường như cho chúng ta thấy rằng sứ vụ của Chúa Giêsu vẫn tiếp tục thông qua Giáo Hội của Người. Bây giờ tôi muốn bắt đầu dẫn đến sự phối hợp chặt chẽ xuyên qua trình thuật, làm nổi bật cách thế sự kiện thần học này được nhấn mạnh.
08/04/20189:01 SA
Đọc hành trình Đức Tin của các Thánh Tử Đạo Việt Nam khiến hậu thế hết sức cảm phục và xúc động vì các vị ấy đã trở thành những chứng nhân sống động cho niềm tin của mình trước cường quyền. Và ngay trong thời đại chúng ta đang sống, cũng không thiếu những chứng nhân Đức Tin nêu gương sáng cho các thế hệ kế thừa. Tôi muốn nói đến một nhân vật hết sức đặc biệt đó là Đức TGM Nguyễn Kim Điền nguyên TGM tổng giáo phận Huế.
07/04/20187:41 SA
Vào ngày 5/4/2018 Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Hội Anh Em Dân Chủ theo bản Cáo Trạng số 17/CTr-VKSTC ngày 31/12/2017 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, truy tố các nhà hoạt động xã hội dân sự Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà, với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, căn cứ Khoản 1, Điều 79 của Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 ngày 21/12/1999.
04/04/20187:21 SA
But Vatican diplomacy is not the same as secular diplomacy. The Church’s first duty is to save souls; to do this, she must secure her own liberty and autonomy. The Parolin Doctrine discards both.
03/04/20187:43 SA
BEIJING — China will not allow any foreign interference in religious affairs in the country, a senior official said on Tuesday, dousing expectations of an imminent deal with the Vatican over control of the Roman Catholic Church here.
29/03/20189:12 SA
BEIJING (Reuters) - An agreement between China and the Vatican could be signed as soon as the end of this month as talks have reached the final stages, a Chinese state-run newspaper reported, citing a senior Chinese Catholic.
22/03/201810:27 CH
Kinh nguyện chuẩn bị Lạy Chúa Giê-su Ki-tô Cứu Thế, con quỳ trước Thánh giá hồng phúc của Chúa đây. Xin cho trí lòng con chăm chú nghĩ tới cuộc Khổ nạn. Xin Thánh giá Chúa dựng thẳng trước tâm hồn nghèo nàn của con, để giúp con hiểu hơn và ghi nhớ Chúa đã hoàn tất những gì, gánh chịu những gì và gánh chịu vì ai.
Ý KIẾN MỚI NHẤT
Đức Phan-xi-cô có một nhà thần học lỗi lạc bên cạnh là J. Ratzinger, tức là Đức Bê-nê-dic-tô XVI. Thế mà không hiểu sao có nhiều xáo trộn về thần học trong triều đại giáo tông này, từ tông huấn Amoris Laetitia, bây giờ lại đến vụ 11 tập sách "Thần học Phan-xi-cô". Đức Bê-nê-đíc-tô cũng có thể xem như một người am hiểu cộng sản qua hoàn cảnh nước Đức của ngài, thế mà nay vụ bang giao Vatican-Trung Quốc cũng lại gây ra nhiều phê bình, nếu không nói là phản bác trong lòng Giáo hội. Chẳng lẽ Đức Phan-xi-cô không mời Đức Bê-nê-đíc-tô làm cố vấn?
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC