03/04/20244:03 CH
Chúng ta hãy tỉnh táo để khi Đức Giêsu đến lần thứ hai, với những bất ngờ không dè trước được, chúng ta không vấp phạm vì Ngài: «Phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi» (Mt 11,6).
28/03/20241:06 CH
Lời giới thiệu: Hậu quả của sự phát triển kỹ thuật truyền thông hiện nay đang cung cấp cho chúng ta vô số những thông tin trái chiều về cùng một chủ đề, làm cho chúng ta bối rối, không biết đâu là đúng, đâu là sai, đâu là chân lý và đâu là dối trá nữa. Người tín hữu công giáo cần xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần để xác tín những điều phải tin trong Kinh Tin Kính, được dẫn giải trong Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo. Ngoài ra không buộc phải tin những lý thuyết, những biện luận của bất cứ ai, kể cả của giáo hoàng. Trong tinh thấn ấy, chúng tôi cảm ơn anh Trần Thành Tâm đã chuyển ngữ một đoạn trong quyển hồi ký của Đức Giáo Hoàng Francis vừa xuất bản, để cống hiến cho độc giả trên diễn đàn này. Đỗ Như Điện (điều Hợp Viên PTGD)
17/03/202412:16 CH
Lời giới thiệu về bài viết của ông Phạm Hồng Lam: Hội Thánh do Chúa Giêsu lập ra đến nay đã hơn 2000 năm. Hội Thánh chỉ có một, Phúc Âm cũng chỉ có một, nhưng do sự hiểu biết và diễn dịch Lời Chúa của mỗi cá nhân, tạo ra những khác biệt như chúng ta thấy hôm nay. Rồi qua mỗi thời đại, ở mỗi vùng miền trên thế giới, do bối cảnh chính trị và xã hội, lại tạo ra những sự khác biệt sâu sắc hơn nữa. Chúng tôi cảm ơn tác giả đã thu thập những thông tin, những dữ kiện để cống hiến cho người đọc một ít sự kiện đang diễn ra. Dĩ nhiên nội dung không phản ảnh quan điểm hay lập trường của Phong Trào Giáo Dân, vì vậy người đọc sẽ tự mình đánh giá theo khả năng hiểu biết của mình. Với ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, hy vọng người đọc sẽ nhận ra đâu là chân lý. Đỗ Như Điện, Điều Hợp Viên PTGD.
09/03/20246:05 CH
Lời nói đầu: Trong bài này, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ về việc cầu nguyện và cách thức cầu nguyện của tôi. Chúng được hình thành dần dần trong suốt 20 năm qua. Tôi nhận thấy cách cầu nguyện này thích hợp với tôi, và quả thật đã đem lại nhiều tiến bộ trong đời sống tâm linh của tôi. Vì thế, tôi muốn chia sẻ với Quý Độc Giả cách cầu nguyện này cùng với những suy nghĩ đã hình thành nên nó. Cách cầu nguyện này rất thích hợp với tôi, một người có khuynh hướng duy lý khá mạnh. Vì thế, những suy nghĩ và cách cầu nguyện này không hẳn sẽ thích hợp với tất cả mọi Kitô hữu. Và tôi cũng không bao giờ nghĩ cách cầu nguyện này là đúng hay giá trị hơn những cách cầu nguyện khác. Chắc chắn có những Kitô hữu không chấp nhận cách thức cầu nguyện này. Vì thế, xin Quý Độc Giả chỉ nên coi đây như những suy tư và kinh nghiệm riêng tư của tôi để «rộng đường suy nghĩ» thôi. Cuối cùng, tôi cũng rất mong được những bậc cao minh chỉ giáo hoặc bổ túc cho tôi.
08/02/20241:11 CH
Cầu nguyện là một trong những sinh hoạt quan trọng nhất của đời sống Kitô hữu. Nó giúp cho tất cả những sinh hoạt khác của đời sống Kitô hữu trở nên dễ dàng, hữu hiệu và có giá trị hơn. Do đó, biết cách cầu nguyện cho đúng là điều cần thiết và quan trọng.
23/12/20232:07 CH
WHĐ (23.12.2023) – Hôm nay, thứ Bảy, ngày 23-12-2023, vào lúc 12g Vatican, tức 18g Việt Nam cùng ngày, Toà Thánh Vatican công bố: Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Tổng Giám Mục hiệu tòa Africa (nay là Tunisia), hiện đang là Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, làm Đại diện Toà Thánh Vatican thường trú tại Việt Nam. Nguồn: https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/bo-nhiem-duc-tong-giam-muc-marek-zalewski-lam-dai-dien-toa-thanh-vatican-thuong-tru-tai-viet-nam-53190
19/12/202310:43 SA
Lời của một linh hồn nơi luyện tội.
07/12/20232:10 CH
Lễ Giáng Sinh là kỷ niệm ngày Đức Chúa Giêsu, Đấng sáng lập Kitô giáo, sinh ra ở nước Do Thái, cách nay 2023 năm. Đây là một biến cố trọng đại, không những có ảnh hưởng đến người Kitô hữu mà còn ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại. Nhiều tác phẩm văn chương, nghệ thuật, âm nhạc, hội họa, điêu khắc, v.v. trên thế giới đều lấy cảm hứng từ biến cố nầy. Ngày nay, không một dân tộc nào trên thế giới mà không biết đến ngày lễ Giáng Sinh.
03/12/20233:15 CH
Một nhà văn hóa giáo dục lớn của tiền bán thế kỷ XX. Không chỉ riêng các cựu học sinh hai trường Hồ Ngọc Cẩn Bùi Chu (miền Bắc VN trước 1954) và trường Hồ Ngọc Cẩn Gia Định (từ 1954 đến 1975) mà cả hàng triệu người Công Giáo cũng như nhân sĩ, trí thức và đồng bào từ Bắc chí Nam đã biết đến nhà đạo đức kiêm văn hóa giáo dục của tiền bán thế kỷ 20: Đức Giám Mục Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn (1876-1948).
11/10/20228:30 SA
Ngày 10 tháng 6 năm 2022 Chúng tôi, Ban Điều Hành Quĩ Cứu Trợ Ukraine hân hạnh thông báo đến qui cơ quan truyền thông, quí tổ chức, hội đoàn, thân hữu và quí ân nhân những việc sau đây:
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC