18/05/201810:38 SA
The Vatican will not abandon its right to appoint bishops, despite Beijing’s objections, meaning the two sides remain deadlocked in their efforts to normalise relations, according to a senior member of the Catholic Church in Taiwan.
15/05/20187:55 SA
A source close to the Vatican told the Wall Street Journal: 'We thought we had an agreement'
01/05/201810:00 SA
Boston, MA - Monday April 30, 2018: Sáng nay, mặc dù trời mưa gió và rất lạnh nhưng rất đông quý đồng hương VN từ các tiểu bang Massachusetts, New Hampshire và Connecticut vẫn tề tựu đông đảo trước Tòa thị chính Boston từ 11 giờ sáng để cùng nhau làm lễ thượng kỳ, chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm vào đúng 12 giờ trưa do Tổ chức CDVN Massachusetts tổ chức.
30/04/20189:24 SA
The report highlighted China and Pakistan as particularly concerning
10/04/20185:46 CH
Hỏi: Hồng I cho hay, là sẽ không còn nói nữa. Tại sao? TNQ: Những nhà thương thảo ở Vatican còn bảo với chúng tôi, một thỏa thuận tồi còn hơn là không có được thỏa thuận nào. Quả không thể tin nổi. Tôi nói: Không có thỏa thuận nào còn tốt hơn là kí một thỏa thuận tồi. Ta có thể không có được một thỏa thuận trọn hảo – chứ không thể làm ra một thỏa thuận tồi.
08/04/20189:19 SA
Kinh Thánh từ nay sẽ không được xuất hiện trên các trang bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc dù mới đây Bắc Kinh và Vatican có những dấu hiệu xích lại gần nhau. Quyết định này, một lần nữa, cho thấy chế độ Cộng Sản dường như vẫn tăng cường kiểm soát hoạt động tôn giáo.
07/04/201812:23 SA
Vatican và Trung-quốc bước lại gần nhau, nhưng các cuộc đàn áp Ki-tô hữu vẫn tiếp tục: Quốc gia này không những muốn cấm bán sách Kinh Thánh, mà còn muốn có một bản dịch Kinh Thánh mới, phù hợp với quan điểm chính trị của nhà nước.
03/04/20188:33 SA
Our Lord also told His disciples, “Behold I send you as sheep in the midst of wolves. Be ye therefore wise as serpents and simple as doves” (Mt 10:16). In his dealings with Scalfari, Pope Francis has been neither.
30/03/20182:53 SA
Trong khi Vatican đang bàn thảo với chính quyền trung quốc về một thoả ước, thì các cơ quan cộng sản tại địa phương đã bắt giữ một giám mục, sau đó ít lâu lại thả ra kèm theo nhiều trói buộc nặng nề, trong đó có việc cấm ông dâng lễ với tư cách giám mục. Ngay cả gậy giám mục ông cũng không được sử dụng.
29/03/20187:01 SA
Hôm thứ sáu vừa qua một tay khủng bố islam đã giết bốn nhân mạng tại miền nam nước Pháp, trong đó có người sĩ quan cảnh sát Arnaud Beltrame. Với cái chết của Beltrame nước Pháp – và có thể nói thế giới - vừa mất một anh hùng. Giáo Hội công giáo thương tiếc một tấm gương sống đạo ít có.
Ý KIẾN MỚI NHẤT
Đức Phan-xi-cô có một nhà thần học lỗi lạc bên cạnh là J. Ratzinger, tức là Đức Bê-nê-dic-tô XVI. Thế mà không hiểu sao có nhiều xáo trộn về thần học trong triều đại giáo tông này, từ tông huấn Amoris Laetitia, bây giờ lại đến vụ 11 tập sách "Thần học Phan-xi-cô". Đức Bê-nê-đíc-tô cũng có thể xem như một người am hiểu cộng sản qua hoàn cảnh nước Đức của ngài, thế mà nay vụ bang giao Vatican-Trung Quốc cũng lại gây ra nhiều phê bình, nếu không nói là phản bác trong lòng Giáo hội. Chẳng lẽ Đức Phan-xi-cô không mời Đức Bê-nê-đíc-tô làm cố vấn?
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC