29/03/20192:50 SA
“Lời người dịch: Nhằm giúp người đọc tiếng Việt tìm hiểu các chỉ dẫn của Đức giáo hoàng Benedictô XVI về những nguyên tắc cơ bản cho các thỏa thuận của Giáo hội với một chính quyền của người cộng sản và cho vấn đề đại kết giữa các cộng đoàn của Giáo hội. Đây cũng đồng thời là một ví dụ điển hình cho thấy, việc hành xử của giáo triều Roma có thể mang lại hạnh phúc hoặc đau khổ cho các giáo hữu trung thành tại nơi, và ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự phát triển Giáo hội địa phương như thế nào.”
24/03/201910:13 SA
Dịch từ bài Venezuela’s Suicide: Lesson from a Failed State của hai tác giả Moisés Naím và Francisco Toro trên tạp chí Foreign Affairs, số tháng Mười Một/ Mười Hai 2018. Xin xem xét hai nước Mỹ Latin.
02/03/20199:02 SA
“Hanoi is desperate for a better relationship with Washington and would like a free trade agreement with the Trump administration to ensure it is not entirely dependent on Chinese markets and consumers,” Kazianis, an expert on the Koreas, China, and the Asia-Pacific, said. “Vietnam also would love to purchase large amounts of advanced U.S. military equipment, and I have even heard Hanoi-based diplomats talk of a brewing U.S.-Vietnam alliance against China in the future.”
28/02/20199:15 SA
Trên tờ National Review, George Weigel, người viết tiểu sử Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nhận định rằng: “Khi cứu xét kháng cáo, một hội đồng xét xử có thể quyết định rằng bản án này đã không đạt được một cách hợp lý trên cơ sở các bằng chứng, ngài sẽ được trắng án và tha bổng” nhưng như thế đã đủ để đưa ra một lời cảnh cáo mạnh mẽ cho tất cả các Giám Mục Úc và trên thế giới rằng từ nay chớ có rao giảng những điều mà họ thành tâm tin tưởng là đúng, và phán quyết dành cho Đức Hồng Y Pell là nỗ lực nhằm “thuần hóa” Giáo Hội Công Giáo.
10/02/20197:53 SA
Trong bối cảnh đó, chúng ta cần phải có một định hướng rõ ràng vì mục đích chính của Giáo Hội vẫn giữ nguyên như từ trước đến nay là dẫn dắt nhân loại đến với Chúa Giêsu Kitô, là ánh sáng của các dân tộc. Theo Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Giáo lý Giáo Hội Công Giáo là một “tiêu chuẩn an toàn cho tín lý.” Vì thế, Đức Hồng Y đã viết ra “Manifesto of Faith” – Bản Tuyên Ngôn Đức Tin – tóm tắt những điểm chính trong sách Giáo lý Giáo Hội Công Giáo với mục đích củng cố đức tin của anh chị em tín hữu trong thời điểm niềm tin của họ đã bị hoang mang trầm trọng bởi “chế độ độc tài của thuyết tương đối”. Bản tuyên ngôn của Đức Hồng Y Gerhard Müller đề cập đến 5 lĩnh vực của giáo lý Công Giáo là Kitô học, Giáo Hội học, các phép bí tích, luân lý và cuối cùng là cánh chung học, một nhánh thần học đề cập đến cái chết, sự phán xét, thiên đàng và địa ngục.
06/02/20199:13 SA
Hôm qua, 05/02/2019, trong Thông Điệp Liên Bang, tổng thống Donald Trump đã chính thức thông báo Việt Nam là nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều Tiên trong hai ngày 27 và 28/02.
02/02/201911:18 SA
Cọc nhọn Bạch Đằng là mưu lược thương dân, diệt quân Nam Hán! Nhà tù Cộng Sản giam người yêu nước, rước họa Bắc phương. (Hình: BauxitVN) Hà Sĩ Phu (BauxitVN)
27/01/20198:45 SA
His sermons could have been written by Nancy Pelosi.
19/01/20197:43 SA
“Một lần nữa Toà Tổng Giám mục thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở vững chắc để khẳng định rằng bà con canh tác tại khu vườn rau, đường Chấn Hưng, phường 6, quận Tân Bình có đầy đủ cơ sở pháp lý để được công nhận quyền sử dụng đất của mình và được quyền hưởng chính sách đền bù mà pháp luật quy định cho người có quyền sử dụng đất, khi đất của họ bị thu hồi.”
14/01/20198:25 SA
Chính quyền gây khó khi đại diện các tôn giáo đến thăm vườn rau Lộc Hưng
Ý KIẾN MỚI NHẤT
Ươc mong đây là những nhận định và đề nghị rất thích ứng được đón nhận, nghiên cứu và uyển chuyển áp dụng trước một thực trạng xã hội "bị ô nhiểm" không dễ dàng "thanh tẩy" một sớm một chiều. May thay, kho tàng Đưc Tin, Đức Cậy và Đức Ái của GH Công giáo luôn là Niềm Hy Vọng được khai mở và áp dụng một cách khôn ngoan bởi những người có trách nhiệm Đạo Đời nhằm phục vụ lợi ích tinh thần cho Dân Chúa và phục vụ Công bằng cho một cộng đồng xã hội Việt Nam.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC