27/01/20198:45 SA
His sermons could have been written by Nancy Pelosi.
19/01/20197:43 SA
“Một lần nữa Toà Tổng Giám mục thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở vững chắc để khẳng định rằng bà con canh tác tại khu vườn rau, đường Chấn Hưng, phường 6, quận Tân Bình có đầy đủ cơ sở pháp lý để được công nhận quyền sử dụng đất của mình và được quyền hưởng chính sách đền bù mà pháp luật quy định cho người có quyền sử dụng đất, khi đất của họ bị thu hồi.”
14/01/20198:25 SA
Chính quyền gây khó khi đại diện các tôn giáo đến thăm vườn rau Lộc Hưng
08/01/20197:54 SA
Đức Giáo hoàng Phanxicô có một lịch làm việc dầy đặc và quan trọng trong năm 2019. Nhưng điều người ta ngóng chờ là ngài sẽ giải quyết các thách thức hiện nay với Giáo hội và với riêng ngài ra sao. Sẽ đầy bất ngờ. Giáo hội sẽ qua khúc quanh mới. Danh mục vấn đề nổi bật là cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục của các giáo sĩ, chương trình cải cách giáo triều, những cuộc bổ nhiệm mới có nhiều khả năng xảy ra cho các chức vụ trong Tòa thánh, thăng hồng y và bổ nhiệm giám mục cho các giáo phận quan trọng và các chuyến tông du.
31/12/20187:40 SA
We must call for a full understanding of the root causes of sexual abuse in the Church, from the abuse of minors and vulnerable adults to the harassment and abuse of seminarians and others at risk of predatory homosexual clergy.
30/12/20186:55 SA
Vice President Mike Pence infuriated Beijing when he gave a speech in October warning that China had become a dangerous rival to the United States. While he focused on familiar issues such as China’s trade policies and cyber espionage, Pence also denounced the country’s “avowedly atheist Communist Party.”
19/12/20187:46 SA
About the accord signed on September 22 between the Vatican and China, it has been said only that it concerns the appointment of bishops. Its contents have been kept secret. But from then until now so many things have happened that it has become all too clear how it works.
13/12/20185:28 SA
Lời người dịch: Hồng y George Pell người Úc hiện là giáo sĩ cao cấp nhất từ trước đến nay của Giáo hội Công giáo bị kết tội lạm dụng tình dục. Phiên toà thứ hai sẽ tiếp tục xử ông vào đầu năm 2019. Dù rằng hiện nay đang có lệnh “bit miệng” tại Úc, nhưng hôm nay 12/12/2018, các báo mạng tại Hoa Kỳ đồng loạt đưa tin về bản án này. National Catholic Register, trang mạng Công giáo rất có ảnh hưởng của Hoa Kỳ gọi hồng y George là nhân vật số 3 của Vatican.
26/11/20187:59 SA
Nhìn về đất nước Việt Nam hôm nay, hẳn không ai trong chúng ta không cảm thấy âu lo và phẫn nộ. Chúng ta âu lo, vì không biết tương lai của đất nước và dân tộc của chúng ta rồi sẽ ra sao. Đất nước chúng ta đang ở trong một tình trạng bi đát. Dân tộc chúng ta đang phải đối địch lại với cả thù trong lẫn giặc ngoài.
Ý KIẾN MỚI NHẤT
Ươc mong đây là những nhận định và đề nghị rất thích ứng được đón nhận, nghiên cứu và uyển chuyển áp dụng trước một thực trạng xã hội "bị ô nhiểm" không dễ dàng "thanh tẩy" một sớm một chiều. May thay, kho tàng Đưc Tin, Đức Cậy và Đức Ái của GH Công giáo luôn là Niềm Hy Vọng được khai mở và áp dụng một cách khôn ngoan bởi những người có trách nhiệm Đạo Đời nhằm phục vụ lợi ích tinh thần cho Dân Chúa và phục vụ Công bằng cho một cộng đồng xã hội Việt Nam.
FOLLOW US
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Nhập địa chỉ email của bạn
THÔNG TIN LIÊN LẠC